พิมพ์เอกสารนี้ | กลับสู่บทความ

logo
พันธกิจเพื่อฟื้นฟูอิสราเอล

อิสราเอลและคริสตจักร

โดย อาเชอร์ อินเทรเตอร์

ใน โรมบทที่ 1-8 เปาโลพูดถึงแผนการณ์ของความรอดสำหรับทุกคน ในบทที่ 9-11 เปาโลเขียนแผนการที่ยิ่งใหญ่ของพระเจ้าต่ออิสราเอลและนานาประชาชาติ เปาโลเห็นว่า ตามที่คำเผยพระวจนะที่กล่าวว่าเยรูซาเล็มจะถูกทำลายและอิสราเอลจะถูกเนรเทศ ออกไป เปาโลยังมองเห็นว่าข่าวประเสริฐจะกระจายออกไปทั่วทุกชาติและคริสตจักรจะเกิด ขึ้น นี่คือจุดเปลี่ยนของการเติบโตของแผ่นดินของพระเจ้า มีความหมายว่าอย่างไร? สิ่งนี้นำไปสู่อะไร? เปาโลมาเพื่อดูความเร้นลับที่ว่าธรรมมิกชนทั่วโลกจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆจน กระทั่ง ความครบบริบูรณ์ของชนต่างชาติ ซึ่งได้กล่าวถึงใน โรม.11:25 และจะตามมาด้วยการกลับคืนสู่สภาพดีของอิสราเอลซึ่งถึงจุดสูงสุดทีี่ทั่วทั้งอิสราเอลได้รับความรอด (โรม. 11:26) นี่คือ 2 แนวคิด - ความครบบริบูรณ์ของชนต่างชาติและความรอดของอิสราเอล มีจำนวนอย่างมากมาย พวกเขาเป็นรากฐานของแผ่นดินของพระเจ้า ซึ่งได้ถูกทำนายในโทราห์และถูกกำหนดไว้ก่อนการเริ่มต้นของเวลา เมื่อ แดน จัสเตอร์, อีธาน ชิคอฟและผมเริ่มเทศกาล Tikkun นานาชาติ เราเลือกหัวข้อ การรื้อฟื้อใหม่ของอิสราเอลและคริสตจักร ขึ้นมา การไถ่ของอิสราเอลอาจจะมองได้จากการอวยพรของโมเสสใน เฉลยธรรมบัญญัติ 33:29 "อิสราเอล" ชนชาติซึ่งถูกช่วยให้รอด" ความเต็มบริบูรณ์ของชนต่างชาติจะได้เห็นในการอวยพรของยาโคบต่อเอฟราอิมในปฐม กาล 48:19 "ความครบบริบูรณ์ของชนต่างชาติ (ในภาษาฮีบรู : מלוא הגויים เหมือนกับประโยคในโรมัน 11:25) อัครทูตเปาโลไม่แค่"เชื้อเชิญ" คำบันทึกของเปาโลสำหรับอิสราเอลและชนต่างชาติหยั่งรากมาจากพระคัมภีร์ใน หนังสือปฐมกาลและเฉลยธรรมบัญญัติ แผนการของพระเจ้าสอดคล้องและสร้างขึ้นด้วยตัวของมันเองตั้งแต่เริ่มต้นจนถึง เวลาสุดท้าย


การประกาศ

โดย เอลฮานัน เบน เอฟราฮิม

สิ่งที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดที่พิพิธภัณฑ์แห่งอิสราเอลในช่วงฤดูใบไม้ร่วงคือ ผลงานชิ้นเอกที่หายากโดยหนึ่งในศิลปินอิตาลีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคเรเนซองค์ "บอทติเซลลี่" (Botticelli’s) ชื่อ 'การป่าวประกาศ' ('The Annunciation'). ภาพเขียนจิตรกรรมบนฝาผนังที่อลังการ ถูกวาดไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ.1481 ถูกแขวนไว้หอจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์ในอิสราเอลให้เป็นที่ชื่นชมของชนชาว อิสราเอลเป็น รูปภาพที่ฑูตสวรรค์กาเบรียลมายังเยรูซาเล็มเพื่อมาประกาศข่าวแก่หญิง พรหมจรรย์ชาวยิวผู้จะให้กำเนิดเด็กชายซึ่งเป็นที่รู้จักว่าเป็นบุตรของพระ เจ้า รูปวาดถัดไปเป็นภาพจากหนังสือลูกาบทที่หนึ่ง อธิบายถึงการเยี่ยมเยียนในภาษาฮีบรูและภาษาอังกฤษ ผมมองที่รูปวาดในมุมมองทางโลกและทางศาสนา คนยิวยืนดูและอ่านอย่างสงบที่รูปวาด “การป่าวประกาศ” ข้อความอันงดงามที่ชาวยิวส่วนใหญ่ซึ่งไม่เคยเปิดหน้าพระคัมภีร์ใหม่ มันคือพลังของศิลปะ ผมตกตะลึงอยุ่ในความงามของภาพวาดนั้น ใบหน้าของฑูตสวรรค์แสดงเห็นการแสดงออกที่สีหน้าได้อย่างลึกซึ้งและความลึกซึ้งที่ปลุกในจิตวิญญาณบนใบหน้าและท่าทางของหญิงพรหมจรรย์มารีย์ ความละเอียดอ่อนของการผสมผสานของสีและสัดส่วนของภาพที่โดดเด่นและความลึกซึ้งของส่วนประกอบของภาพโดยศิลปินเอก


ลูกชายของนาดาฟถูกทำร้าย

นักบวชกรีกออโทดอกซ์ กาเบรียล นาดาฟ จากนาซาเร็ธ บรรยายถึงการที่เขาและครอบครัวถูกคุกคามและขู่เอาชีวิตอย่างไร การยั่วยุและการพูดจาบจวงตั้งแต่ปี 2012 เมื่อเขาเริ่มเรียก อาหรับคริสเตียนมาสมัครเป็นกองกำลังทหารอิสราเอลและรวมเข้าสู่สังคมชนชาติ อิสราเอล "ถ้าคุณต้องการจะไปในเส้นทางที่ถูก คุณก็รู้พวกเขาจะปลุกเร้าและโจมตีคุณ แต่ถ้าคุณไม่ทำ    ใครจะทำ?" อาทิตย์นี้ลูกชายของนาดาฟถูกโจมตีอย่างรุนแรงและถูกส่งเข้าโรงพยาบาล นายกรัฐมนตรีบินยามิน เนทันยาฮู นำเรื่องการโจมตีนี้เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอาทิตย์ กล่าวว่าอิสราเอลจะไม่ยอมให้ภัยคุกคามเกิดขึ้นกับชาวคริสเตียน ชาวมุสลิมและชาวดรูซ ผู้ที่
"ยอมผูกชะตาตัวเองไว้กับประเทศอิสราเอลและยอมรับใช้ในกองกำลังป้องกันชาติของอิสราเอล"
​อธิษฐานร่วมกับเราเผื่อครอบครัวนาดาฟ สำหรับการปกป้อง และการเยียวยาของลูกชายและผู้อื่นที่ลุกขึ้นและยืนเคียงข้างพวกเขา


เป็นเด็กหญิง

เรา รู้สึกดีใจที่จะประกาศว่าเด็กน้อยเพิ่งเกิดท่ามกลางทีมงานพันธกิจฟื้นฟู )Revive) เมื่อวันเสาร์ตอนเย็น เอสเทอร์ กาฟรีลา สมิโรวิซิ ได้ลืมตามองดูโลกให้กับครอบครัวเจเรมีและราเชล เอสเทอร์คลอดก่อนกำหนดและมีน้ำหนักเพียง 2 กิโลกรัม อธิษฐานเผื่อเอสเทอร์ให้เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วและการเยียวยาอย่างรวดเร็ว จากช่วงเวลาการพักฟื้น


ทะเลแดงสู่ทะเลตาย

ทะเลตายเหือดแห้งมาตลอดเวลาหลายปีเกือบ 1 เมตรต่อปี อาทิตย์นี้ที่วอชิงตัน สนธิสัญญาระหว่างอิสราเอล จอร์แดนและปาเลสไตน์ ในโครงการแบ่งปันแหล่งน้ำ แผนงานรวมถึงการสร้างเครื่องมือแยกเกลือออกจากน้ำและวางท่อสูบน้ำความยาว 180 กิโลเมตรจากทะเลแดงไปยังทะเลตาย การเพิ่มระดับน้ำในทะเลตายทำให้เกิดธุรกิจท่องเที่ยวในบริเวณดังกล่าว


หิมะตกที่เยรูซาเล็ม

ปกติเยรูซาเล็มมีหิมะตกบางเบาครั้งหรือสองครั้งต่อปีโดยความหนาของหิมะเพียง 2 เซนติเมตร ขณะที่เราเขียนบทความนี้ เรากำลังอยุ่ท่ามกลางหิมะที่ตกหนักที่สุดในประวัติศาสตร์ของเยรูซาเล็ม(เวลา เกือบ70ปี) ระดับหิมะสูงถึงบริเวณเข่าและกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขอบคุณพระเจ้า!!


กลับสู่บทความ 2013