พิมพ์เอกสารนี้ | กลับสู่บทความ

logo
พันธกิจเพื่อฟื้นฟูอิสราเอล

©กันยายน 18 2554 พันธกิจเพื่อฟื้นฟูอิสราเอ

การล่อลวงในยุคสุดท้าย

ความบาปครั้งแรกเกิดขึ้นด้วยคำโกหกและการล่อลวง (ปฐมกาล 3: 4, 13) คนโกหกคนแรกคือซาตาน และคำโกหกอื่นๆก็มาจากมัน (ยอห์น 8:44) เรากำลังเข้าใกล้ยุคสุดท้ายเข้าไปทุกที คำโกหกและคำล่อลวงเหล่านั้นกำลังแพร่ขยายขึ้นอย่างเต็มที่ ในคำสอนของโยชัว (พระเยซู)ได้กล่าวถึงยุคสุดท้ายในภูเขามะกอกเทศ พระองค์ทรงเตือนให้เราระวังสิ่งล่อลวงเหล่านี้

มัทธิว 24:4 - "ระวังให้ดี อย่าให้ผู้ใดล่อลวงท่านให้หลง

มัทธิว 24:5 - ด้วยว่าจะมีหลายคนมาต่างอ้างนามของเรา กล่าวว่า `เราเป็นพระคริสต์' เขาจะล่อลวงคนเป็นอันมากให้หลงไป

มัทธิว 24:11 – จะมีผู้พยากรณ์เท็จหลายคนเกิดขึ้นและล่อลวงคนเป็นอันมากให้หลงไป

มัทธิว 24: 24 - ด้วยว่าจะมีพระ คริสต์เทียมเท็จและผู้พยากรณ์เทียมเท็จเกิดขึ้นหลายคน และจะทำหมายสำคัญอันใหญ่และการมหัศจรรย์ ถ้าเป็นไปได้จะล่อลวงแม้ผู้ที่ทรงเลือกสรรให้หลง

การล่อลวงจะแพร่ขยายไปอย่างกว้างขวาง

ในโลก: ตะวันตก, ลัทธิเสรีนิยม, แนวคิดมนุษย์นิยม, ดินแดนแห่งความเท่าเทียมกัน, สิทธิที่มีอิสระเสรี, เสรีภาพทางเพศ, ลัทธิลักษณะสัมพัทธ์นิยมทางศีลธรรม, จิตวิญญาณในยุคใหม่, โลกนี้มีแต่เรา ไม่มี “พระเจ้า” ซึ่งมุมมองนี้แสดงออกมาในเพลง Imagine ของจอห์น เลนอน  และด้วยมุมมองนี้จะทำให้เกิดการเคลื่อนไหวด้วยความคิดที่ว่าโลกเป็นหนึ่งเดียวกันและเราคือโลกใบนี้ ตามที่แสดงออกมาในเพลง We are the World

อิสลาม: ในโลกของศาสนาอิสลาม มีการแบ่งแยกออกเป็นหลายกลุ่มย่อยมากมาย แต่ทุกคนมีความหวังในผู้ที่จะมาปกครองโลก การเสด็จกลับมาของพระเมสสิอาห์ของชาวอิสลาม ดังนั้นการทำลายล้างอิสราเอล การวมตัวกันของชาวอิสลามที่เกลียดชังอิสราเอลและองค์การสหพันธ์ประชาชาติจะนำไปถึงการเข้าจู่โจมอิสราเอลตามคำพยากรณ์ (เอเสเคียล 38-39, เศคาริยาห์ 14)

จูเดโอ – คริสเตียน: มีโรคทางจิตวิทยาโรคหนึ่งชื่อว่า โรคเยรูซาเล็มขึ้นสมอง ซึ่งเกิดขึ้นในกลุ่มชาวยิวและคริสเตียนที่มีความเชื่อทางศาสนา มีผู้มาเยือนมหานครบริสุทธิ์แห่งนี้มากมายที่หลงเชื่อในสง่าราศีจอมปลอมและคิดว่าตนคือบุคคลในพระคัมภีร์

แม้กระทั้งผู้เชื่อที่แท้จริง หรือผู้ที่ทรงเลือกที่นี่ก็ได้รับอิทธิพลจากโรคยรูซาเล็มขี้นสมองนี้เช่นกัน ด้วยความเย่อหยิ่งฝ่ายจิตวิญญาณ การแข่งขันชิงดีชิงเด่น ความอิจฉาริษยา  ความทะนงตัว ทำให้เกิดความลำพองใน “พันธกิจของตน” ซึ่งทำให้การทำงานในแผ่นดินของพระเจ้าไม่เกิดผลมากเท่าที่ควรจะเป็น

การล่อลวงทั้งสามประการที่กล่าวมานี้ (ทางโลก, อิสลาม และจูเดโอ-คริสเตียน) นี้ล้วนจัดอยู่ในประเภท “ความเชื่อในพระแมสสิอาห์” เทียมเท็จ เราควรอธิษฐานขอพระคุณ ความจริง ความถ่อมตน อิสรภาพจากการถูกล่อลวง และความยำเกรงพระเจ้าในชีวิตของเรา เพื่อที่เราจะไม่ต้องตกอยู่ในการทดลองและสิ่งล่อลวง (มัธทิว 6:13)


อิสราเอลและประชาชาติ

ในสัปดาห์นี้มีงานสำคัญๆอยู่หลายงานในอิสราเอลที่ U. N. รวมถึงงานประกาศอิสรภาพของปาเลสไตน์ โดยนายมูฮัมหมัด อับบา และนายเบ็นจามิน เนทานยาฮู จะพูดในวันศุกร์ที่สมัชชาใหญ่

ทั้งยังมีการประชุมเดอร์บันครั้งที่สาม (Third Durban Conference) ซึ่งในปีที่ผ่านมาได้จัดขึ้นสำหรับ ลัทธิความเป็นอคติต่อเซมิติค และลัทธิต่อต้านไซออนิสม์ มีการประท้วงต่อต้านกลุ่มเดอร์บันที่นำโดยนายเคเลบ ไมเยอร์ จากกระทรวงความยุติธรรมในเยรูซาเล็ม และดำเนินการจัดการโดยนายมาติ โชชานี จากกลุ่มของเรา โดยการประท้วงนี้ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มคริสเตียนไซออนิสม์และกลุ่มชาวยิว โปรดอธิษฐานเผื่อการต่อต้านการประชุมของกลุ่มเดอร์บันนี้ โดยเฉพาะที่ชาวยิวคนอื่นจะไม่ลุกขึ้นมาประท้วงโดยรุกรานผู้เชื่อชาวยิว ในอาทิตย์นี้ประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส และนิวซีแลนด์จะลงเสียงคว่ำบาตรการประชุมเพราะถือว่าเป็นการเหยียดสีผิว

นายกรัฐมนตรีของตุรกี นายเอร์โดกัน ยังคงโจมตีและต่อว่าอิสราเอลอย่างรุนแรง โดยผลข้างเคียงในด้านบวกที่ได้รับคือการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดขึ้นระหว่างอิสราเอลและกรีซ เนื่องจากกรีซและตุรกีมีความบาดหมางกันมาเป็นเวลานาน

อธิษฐานเผื่อผู้แทน U. N. จากโปแลนด์และเชค ที่จะช่วยออกเสียงในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอิสราเอลภายในประเทศในยุโรป

ในสนธิสัญญาสันติภาพปี ค.ศ. 1979 กับประเทศอียิปต์ ประเทศอิสราเอลได้คืนทะเลทรายซีนายให้แก่อียิปต์ ซึ่งทั้งสองต่างยินยอมปฏิบัติตามนั้นแม้ว่าอาจเกิดความขัดแย้งและความตึงเครียดระหว่างกัน จนกระทั้งปีนี้ที่เกิดความวุ่นวายในอียิปต์ เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายได้เข้าจู่โจมสถานฑูตในกรุงไคโร และการที่มีกลุ่มบุกเข้าทำลายอิสราเอสจากกาซาผ่านซีนาย และกำลังทหารอียิปต์ที่หลั่งไหลเข้ามาจากกาซา สถานการณ์ด้านความปลอดภัยจึงลดลงอย่างเห็นได้ชัด ขณะนี้อิสราเอลกำลังหาหนทางในการตรวจตราบริเวณชายแดนซีนายและกาซา โปรดอธิษฐานเผื่อชายแดนเหล่านี้ที่จะได้รับความเข้มแข็ง


นักประกาศมุสลิมชาว

เรามุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับชาวปาเลสไตน์และอาหรับที่เป็นคริสเตียนอื่นๆในการประกาศ โปรดอธิษฐานเผื่อแจ็ค แซค บาซาน ฮารูน นิซาร์ ซาไมร์ อาไมร์ วิคเตอร์ บริกิทที  โมซาบ และคนอื่นๆที่รับใช้ด้วยความสัตย์ซื่อในความอันตราย เราเชื่อมั่นว่าการรวมคำพยานของผู้เชื่อชาวยิว ปาเลสไตน์ และอาหรับ จะเป็นเครื่องมือที่มีพลังในพระหัตถ์ของพระเจ้าที่สำแดงชีวิตและความรักของโยชัว (พระเยซู) แก่ชาวมุสลิมทุกที่


นักประกาศชาวอิสราเอล

อธิษฐานเผื่องานประกาศในอาทิตย์นี้และอาทิตย์ถัดไปกับคุณราเชล ซึ่งหลายท่านที่เข้าร่วมได้รับการสัมผัสผ่านข่าวประเสริฐของพระเมสสิอาห์ โปรดอธิษฐานเผื่อยาเอลในการสอนพระคัมภีร์และการสร้างสาวก และอธิษฐานเผื่อเชย์ อิสราเอล โมเช โยชชิ เดเนียล และคนอื่นๆด้วยเช่นกัน


ยัดฮัชโมน่า

อธิษฐานเผื่อสถานการณ์ทางการเงินของเราและสัญญาที่เราทำร่วมกันกับยัดฮัชโมน่า คิบบุทซ์ของผู้เชื่อชาวยิวที่เดียวในโลก ซึ่งเป็นโครงการบ้านและอุตสาหกรรม เพราะมีผู้เชื่อชาวยิวจำนวนมากที่ต้องการที่พักอาศัยและงานเพื่อสร้างรายได้ และโครงการทั้งสองนี้จะมอบโอกาสให้แก่พระกายของพระคริสตร์ในดินแดนแห่งนี้


วันบริสุทธิ์

เรากำลังเตรียมเฉลิมฉลองเทศกาลระลึกด้วยเสียงแตร (Feast of Trumpets) เทศกาลลบมลทินบาป (Day of Atonement) และ เทศกาลอยู่เพิงถวาย (Feast of Tabernacles) ที่กรุงเยรูซาเล็ม การประชุม Ahavat Yeshua มีการประสานงานกับเทศกาลอื่นๆที่สำคัญขององค์พระผู้เป็นเจ้า หากเราศึกษาพระธรรมกิจการ เราจะเห็นว่ากลุ่มผู้เชื่อได้อุทิศตนให้กับการอธิษฐาน การเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน การประกาศอย่างกล้าหาญ การสามัคคีธรรม คำสอนของอัครฑูต  อำนาจและของประทานของพระวิญญาณบริสุทธิ์ และการเฉลิมฉลองวันสำคัญในพระคัมภีร์ (พวกเขาพูดภาษาแปลกๆและในภาษาฮิบรู) เราจึงต้องปฏิบัติตามตัวอย่างของกลุ่มผู้เชื่อเหล่านั้นเพื่อการฟิ้นฟูในวันนี้


กลับสู่บทความ 2011